Khoa học với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non

Thứ tư - 25/03/2020 04:18
Các nhà nghiên cứu tâm lý và giáo dục trẻ trên thế giới đã chỉ ra rằng, trẻ em lứa tuổi mầm non được tiếp xúc và khám phá khoa học sẽ sớm phát triển một cách toàn diện. Để làm rõ vấn đề này, buổi tọa đàm giữa ba chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục trẻ mầm non đã có cuộc trao đổi ngày 30/05/2018 vừa qua.
2
2

rong buổi tọa đàm "Khoa học diệu kỳ" phát sóng ngày 30/05/2018 trên VTV2, T.S Trịnh Thị Xim với cương vị là Trưởng khoa giáo dục mầm non - Trường CĐSP Trung ương đã làm rõ việc trải nghiệm khám phá khoa học có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển toàn diện cho trẻ.

"Mọi sự vật hiện tượng tồn tại xung quanh chúng ta đều có ý nghĩa và có giá trị nhất định nào đó và được giải thích bằng cơ sở khoa học và thực nghiệm. Như vậy, nói đến khoa học không nhất thiết phải là những thứ cao siêu, vĩ đại mà khoa học có thể là những hiện tượng, những kiến thức rất đơn giản, gần gũi trong đời sống hàng ngày của chúng ta" T.S Trịnh Thị Xim chia sẻ.

Bên cạnh đó, T.S Trịnh Thị Xim cũng đề cập tới phương pháp giáo dục STEM. STEM được viết tắt từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) – phương pháp giáo dục tích hợp 4 lĩnh vực trên nền tảng đẩy mạnh khoa học từ gốc rễ là con người thông qua đào tạo giáo viên dạy khoa học và xây dựng các chương trình giáo dục chính quy.

Khoa học với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non - Ảnh 1.

Phương pháp học hiện đại STEM được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển và mang hiệu quả cao trong giáo dục

Trẻ mầm non từ 3-6 tuổi có đặc điểm tâm lý nổi trội là sự tò mò, hiếu kỳ, ham hiểu biết, thích khám phá,… Khi được trải nghiệm và khám phá khoa học, trẻ có thể tự cảm nhận và hiểu biết hiện tượng theo cách riêng của mình. Việc này là tiền đề quan trọng để kích thích, phát triển năng lực tư duy, sáng tạo. Bên cạnh đó hoàn thiện các kỹ năng như: quan sát, so sánh, phân loại, giải quyết vấn đề, sáng tạo, ra quyết định, làm việc nhóm, giao tiếp,…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp chương trình học Khoa học diệu kỳ cho các trường mầm non trên toàn quốc, ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Khoa học với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non - Ảnh 2.

Ông Lee Sung Gun tin tưởng Khoa học diệu kỳ sẽ là chương trình giúp nâng cao chất lượng giảng dạy mầm non tại Việt Nam

"Khoa học diệu kỳ là sản phẩm giáo dục mầm non có bản quyền tại Dongsim Hàn Quốc - Tập Đoàn giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực nghiên cứu và xây dựng các chương trình giáo dục cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Chương trình được thiết kế chuyên biệt cho trẻ mẫu giáo (từ 3-6 tuổi), được Bộ Giáo dục Hàn Quốc thẩm định và công nhận đủ tiêu chuẩn để giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non Hàn Quốc."

Theo đó, chương trình học Khoa học diệu kỳ đã được chuyển giao công nghệ cho Dongsim Việt Nam, nhiều trường mầm non trên toàn quốc áp dụng và mang lại nhiều hiệu quả.

Khoa học với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non - Ảnh 3.

Chương trình học Khoa học diệu kỳ Dongsim Việt Nam có rất nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp cho giáo dục mầm non

Với những ưu điểm vượt trội: Phương pháp giáo dục tiên tiến, cấu trúc nội dung chương trình đảm bảo tính hệ thống, phân định phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Mỗi bài học đều có vật liệu thực nghiệm đã được thiết kế sẵn, bài bản, an toàn, hấp dẫn, sinh động, cuốn hút trẻ. Cùng với đó, chương trình cũng cung cấp các video khoa học bằng hình ảnh đạt tiêu chuẩn cao bao gồm: Video âm nhạc khoa học, video thám hiểm thực tế, tư liệu hình ảnh đồ sộ, phong phú, kịch múa rối theo các tình huống kết hợp với nguyên lý khoa học được cấu thành chặt chẽ, phù hợp với từng chủ đề.

Mỗi buổi học Khoa học diệu kỳ, trẻ không những được học những kiến thức bổ ích và thiết thực trong cuộc sống mà còn được hưởng trọn vẹn niềm vui. Đúng với câu nói "học mà chơi, chơi mà học".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay80
  • Tháng hiện tại2,562
  • Tổng lượt truy cập131,721
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính