Hoạt động ngoài trời - bé trải nghiệm trồng và chăm sóc vườn hoa cùng cô

Thứ hai - 14/11/2022 18:54
Hoạt động ngoài trời - Bé trải nghiệm trồng và chăm sóc vườn hoa cùng cô
HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI - BÉ TRẢI NHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC VƯỜN HOA CÙNG CÔ
 
Thực hiện chương trình giáo dục đổi mới các hoạt động chăm sóc giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, tạo điều kiện cho trẻ được thực hành, trải nghiệm từ thực tế sẵn có ở trường, ở lớp.
Từ kế hoạch của trường tôi đã phối hợp với phụ huynh tạo khuôn viên vườn hoa đa dạng, phong phú, nhằm giúp trẻ có thể qua các hoạt động khám phá chăm sóc hoa cùng cô một cách thuận tiện và dễ dàng.
Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế trẻ cùng cô trồng và chăm sóc vườn hoa. Qua hoạt động giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loài hoa, trẻ thực được một số công việc chăm sóc, bảo vệ cây hoa, cho trẻ cùng nhau đến vườn để chăm sóc vườn hoa. Trẻ trồng, tưới nước cho hoa,  đây là một hoạt vui và bổ ích, trẻ rất hào hứng và thích thú khi được cùng cô trồng và chăm sóc vườn hoa.
Thông qua hoạt động trồng và chăm sóc vườn hoa không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện lành mạnh, mà còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên “xanh, sạch”. Qua đây trẻ được tìm tòi và khám phá những thứ xung quanh vì thế tạo cơ hội trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo trơi ngoài trời, chăm sóc vườn hoa của bé
Qua buổi hoạt động trải nghiệm này trẻ đã lĩnh hội được kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng lao động, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác trong nhóm bạn bè… Ngoài việc tạo môi trường vui chơi, trẻ còn được giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, vườn hoa, vườn rau xung quanh trẻ để có môi trường “xanh – sach”.
Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trải nghiệm trồng – chăm sóc vườn hoa cùng cô trong hoạt động ngoài trời ở lớp mẫu giáo ghép Bắng chộc – Trường mầm non Na Phát.

 

Tác giả bài viết: Cà Thị Thương

Nguồn tin: MN Na Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập101
  • Hôm nay270
  • Tháng hiện tại1,814
  • Tổng lượt truy cập115,206
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính