TRẺ RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG ĐÚNG CÁCH

Thứ hai - 10/05/2021 09:04
Hiện nay, bệnh covit là một trong những bệnh phổ biến ở nước ta và đang là vấn đề nóng bỏng cho cả thế giới. Để giảm thiểu các yếu tố có thể lây nhiễm bệnh, cần phải tuyên truyền giáo dục cộng đồng, nhất là trẻ em lứa tuổi mầm non phải có thói quen thực hiện rửa tay bằng xà phòng. Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng mà người lớn chúng ta là phụ huynh, giáo viên hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng đúng cách để tránh bị bệnh và đem mầm bệnh lây lan cho người khác. Rửa tay với xà phòng có thẻ bảo vệ khoảng 1/3 trẻ em không mắc tiêu chảy và gần 1/6 trẻ nhỏ không bị nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi.
 
TRẺ RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG ĐÚNG CÁCH
         Hiện nay, bệnh covit là một trong những bệnh phổ biến ở nước ta và đang là vấn đề nóng bỏng cho cả thế giới. Để giảm thiểu các yếu tố có thể lây nhiễm bệnh, cần phải tuyên truyền giáo dục cộng đồng, nhất là trẻ em lứa tuổi mầm non phải có thói quen thực hiện rửa tay bằng xà phòng. Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng mà người lớn chúng ta là phụ huynh, giáo viên hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng đúng cách để tránh bị bệnh và đem mầm bệnh lây lan cho người khác. Rửa tay với xà phòng có thẻ bảo vệ khoảng 1/3 trẻ em không mắc tiêu chảy và gần 1/6 trẻ nhỏ không bị nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi.
        Cần cho trẻ biết rửa tay trước khi ăn, cầm thức ăn, chế biến thức ăn, rửa tay trước khi rửa mặt; rửa tay sau khi đại tiện, tiểu tiện, làm vệ sinh; sau khi chơi bẩn, chơi với các con vật, sau khi lao động; khi bàn tay bị dính các chất bẩn, tay có mùi hôi. Cần rửa tay bằng các đồ dùng: vòi nước, hoặc thùng có vòi, hoặc xô, chậu kèm gáo múc nước; nước sạch, khăn sạch; xà phòng nước hoặc bánh không làm hại da tay.
        Giáo dục rửa tay và sử dụng trong các trường học, đặc biệt ở cấp học mầm non có thể giúp cải thiện sự tham gia chiến dịch rửa tay. Rửa tay đúng cách sớm trong cuộc sống giúp sự phát triển được tốt hơn.
        Dưới đây, là quy trình các bước rửa tay đúng cách của các bé lớp MGG TT  trường mầm non Na Phát đã được giáo viên hướng dẫn qua các tiết giáo dục vệ sinh.
         Bước 1: Làm ướt đôi bàn tay, thoa xà phòng vào lòng bàn tay, rồi chà xát hai lòng bàn tay vào nhau.
         Bước 2:Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuộn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.
         Bước 3: Dùng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại
         Bước 4: Dùng đầu ngón tay của bàn tay miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại.
         Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi xoay lại.
         Bước 6: Xả nước cho tay hết xà phòng dưới vòi nước sạch , vặn đóng vòi nước. Và lau khô tay bằng khăn sạch.
         Hoạt động giáo dục vệ sinh- hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt lứa tuổi mầm non nhằm giữ vệ sinh cá nhân trẻ để có sức khỏe tốt, chống dịch bệnh covit. Hoạt động này được triển khai rộng rãi trong trường học nói chung và tại các trường mầm non nói riêng giúp trẻ nhận thức được lợi ích, tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng. Nó cũng trở thành một thói quen hàng ngày với các bé ở trường mầm non.
img 20210428 154640

 

img 20210428 154557 1

Nguồn tin: MN Na Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay47
  • Tháng hiện tại6,286
  • Tổng lượt truy cập127,265
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính