SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHiÊN CỨU BÀI HỌC

Thứ sáu - 06/11/2020 06:09
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHiÊN CỨU BÀI HỌC
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CỦA  TỔ CHUYÊN MÔN NHÀ TRƯỜNG - TRƯỜNG MẦM NON NA PHÁT THÁNG 10/2020

 
 
Thực hiện theo kế hoạch năm học của nhà trường. Ngày 6/11/2020 trường MN Nà Phát tổ chức sinh hoạt chuyên môn tổ theo hướng nghiên cứu bài học. SHCM theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của trẻ tại lớp. Ở đó, giáo viên cùng nhau thiết kế bài học, cùng dự giờ quan sát, suy ngẫm và chia sẻ bài học (tập trung chủ yếu vào việc học của trẻ). Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,... có ảnh hưởng đến việc học của trẻ.
SHCM theo nghiên cứu bài học không nhằm đánh giá, xếp loại giờ dạy mà ở đó giáo viên được khuyến khích học tập lẫn nhau, cùng nhau tìm nguyên nhân tại sao trẻ học/không học, trẻ có hứng thú- không có hứng thú với hoạt động của cô, đồng thời đề xuất các biện pháp để giúp tất cả trẻ học tập thực sự. Qua quá trình đó giáo viên sẽ có khả năng tự điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình.
Qua tổ chức thực hiện SHCM theo hình thức nghiên cứu bài học, cùng với việc triển khai có hiệu quả mô hình xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm, chất lượng đội ngũ giáo viên nói riêng, chất lượng CSGD trẻ của nhà trường nói chung đã có nhiều khởi sắc. Đa số giáo viên trong nhà trường đã mạnh dạn, tự tin hơn trong xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động. Các buổi SHCM của nhà trường không còn là những “màn biểu diễn điêu luyện” của 1 vài giáo viên cốt cán, mà thực sự là không gian cho tất cả giáo viên giao lưu, trao đổi, chia sẻ tri thức, góp phần hình thành nên một môi trường học tập tích cực tại nhà trường.
Cô và trẻ tự tin thể hiện nhiệm vụ của mình
Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi sinh hoạt: 


Tiết dạy chuyên đề tổ nhà trẻ - 28 - 36 tháng - do cô giáo Lò Thị Trang thực hiện
Đề tài : Nhận biết cái bát , cái thìaTiết dạy chuyên đề tổ: Do cô giáo Cà Thị Diên thực hiện
Đề tài: Dạy tập tô chữ cái a, ă, â cho trẻ mẫu giáo ghép 3 + 4+ 5 tuổi
 

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng

Nguồn tin: MN Na Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay12
  • Tháng hiện tại6,251
  • Tổng lượt truy cập127,230
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính