TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

Thứ tư - 20/09/2023 11:20
“Ngày đầu tiên đi học.
Mẹ dắt tay đến trường .
Em vừa đi vừa khóc.
Mẹ dỗ dành yêu thương”
 
TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON
 
“Ngày đầu tiên đi học.
Mẹ dắt tay đến trường .
Em vừa đi vừa khóc.
Mẹ dỗ dành yêu thương”
 
          Vâng chắc hẳn khi nghe những lời hát thân thương này chắc ai cũng nhớ về khi mình còn bé được mẹ yêu dắt tay tới lớp. Đó chắc chắn là một kỷ niệm thật đẹp trong mỗi chúng ta. Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Việc đưa  trẻ đến trường mầm non nhằm mục đích giúp quý phụ huynh hiểu rõ tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, nhằm tiếp thu giáo dục đúng lúc, có hiệu quả.
Vậy chúng ta cần phải hiểu rõ vì sao trẻ em lại cần được đến trường mầm non:
      Trẻ ở lứa tuổi mầm non đang như một tờ giấy trắng, Trong giai đoạn này trẻ đang phát triển rất mạnh cả về thể chất và trí tuệ. Vậy chúng ta cần đưa các con đến lớp để các con được tham gia các hoạt động giúp các con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.
     Khi đến trường mầm non các con sẽ được tham gia vào rất nhiều các hoạt động, đặc biệt là các giờ học với rất nhiều các nội dung bổ ích và thú vị. Qua mỗi giờ học trẻ sẽ lĩnh hội, tiếp thu được những kiến thức rất bổ ích và lý thú đó. Nhờ vậy trẻ thêm hiểu về những hiện tượng, sự vật xung quanh mình. Hoặc qua giờ âm nhạc trẻ thuộc các bài hát, điệu múa, qua giờ văn học trẻ thuộc các bài thơ, câu chuyện…Nhờ vậy trẻ được phát triển ngôn ngữ rất mạnh mẽ. Thực tế cho chúng ta thấy so sánh giữa trẻ ở nhà và trẻ học tại trường mầm non thì kết quả cho thấy trẻ đi học tại trường vốn từ phong phú hơn rất nhiều so với trẻ ở nhà.

Ngoài ra khi các con đến trường bên cạnh các giờ học các con còn được tham gia rất nhiều các hoạt động như hoạt động góc. Đây có thể nói rằng nó là một hoạt động mà các con mong đợi nhất trong một ngày. Bởi vì giờ hoạt động góc nó là một xã hội thu nhỏ, nghĩa là qua hoạt động này các con sẽ được vui chơi, trải nghiệm. Các con được đóng các vai chơi bản thân mình yêu thích, được thể hiện sự sáng tạo trong các sản phẩm của mình. Các con được rèn kỹ năng khi tham gia hoạt động. Khi chơi hoạt động góc cá con được phát triển sự sáng tạo, phát triển về ngôn ngữ, mạnh dạn trong giao tiếp. Nhờ vậy các con thấy tự tin hơn khi đến nơi đông người.
      Ngoài giờ hoạt dộng góc các con còn được tham gia hoạt động ngoài trời ở hoạt động này, trẻ được khám phá thế giới xung quanh mình, sự vật hiện tượng thiên nhiên vì vậy trẻ biết yêu quý thiên nhiên quanh mình, biết ích lợi của thiên nhiên, sự vật hiện tượng trong cuộc sống.

      Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ, làm những điều phù hợp với lứa tuổi của mình. Chỉ một câu nói nhẹ nhàng của Bác Hồ đã chứa đựng tất cả tình yêu thương, sự chăm lo của Bác dành cho trẻ em. Khi đến trường mầm non các con không những được học, được vui chơi mà các con còn được chăm sóc cả giờ ăn giấc ngủ. Mỗi ngày đến trường các con được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng với những món ăn vô cùng hấp dẫn, mới lạ, phong phú.
     Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định.
     Vì vậy kính mong các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đưa các cháu đến trường sớm, đúng độ tuổi để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi mầm non, gây dựng một thế hệ măng non có đủ cả về đức, trí, thể, mỹ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.
 
 Tác giả: Lò Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay66
  • Tháng hiện tại2,548
  • Tổng lượt truy cập131,707
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính