Công tác vận động trẻ đến trường vào dịp cuối năm học.

Thứ tư - 24/06/2020 15:36
Năm học 2019 - 2020 sắp kết thúc.
ảnh trường
Để chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt hiệu quả thì trước hết phải chú ý đến tỷ lệ chuyên cần của trẻ vì trẻ có ra lớp đều thì việc tiếp thu bài mới tốt. Xong trên thực tế công tác vận động trẻ đi học ở vùng cao còn rất nhiều khó khăn trong việc duy trì tỷ lệ đi học chuyên cần. Bởi 95% các bậc phụ huynh trong xã là người dân tộc nên việc nhận thức cho con em đến trường còn nhiều hạn chế đặc biệt sau đợt nghỉ dịch, một số trẻ không đi học đều. Vì điều kiện kinh tế khó khăn bố mẹ trẻ phải đi làm nương rẫy. Để đảm bảo chỉ tiêu của nhà trường cũng như ngành giao cho, chúng tôi đến từng nhà em học sinh để vận động trẻ đến trường đầy đủ.  Để thu hút trẻ đến trường các cô giáo đã xây dựng môi trường học tập phong phú hơn luôn đối xử ân cần, gần gũi trẻ, luôn tạo không khí vui tươi hào hứng thông qua giờ học, các trò chơi, các hoạt động nhóm, đặc biệt để trẻ cảm nhận được cô giáo như người mẹ thứ 2. Từ đó trẻ sẽ thích đến trường, lớp hơn, đảm bảo được tỉ lệ chuyên cần.