Đảm bảo an toàn cho trẻ

Thứ ba - 19/05/2020 07:25
Sau thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19
Sau thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19, hiện nay các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã đón học sinh quay lại trường học. Do đặc thù khối mầm non là các em học sinh chưa có nhận thức đầy đủ nên công tác phòng dịch tại các trường còn nhiều khó khăn. Song về cơ bản các trường đã chủ động phối hợp với phụ huynh để đảm bảo phòng dịch cho con em khi đến trường. Bên cạnh đó mỗi ngày đến trường các trẻ đều được các cô giáo kết hợp với y tế để đo thân nhiệt và cho trẻ sát khuẩn tay trước khi vào lớp.
Vì hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non là hoạt động vui chơi. Trong quá trình chơi bàn tay trẻ phải tiếp xúc với nhiều đồ vật, đồ chơi… Nên bàn tay trẻ bị bẩn, cô giáo luôn nhắc trẻ phải giữ gìn đôi tay, cơ thể sạch sẽ, phải rửa tay bằng xà phòng, sau khi chơi xong, sau khi ăn uống, đi vệ sinh. Vì vậy vai trò của nhà trường và phụ huynh là rất quan trọng trong việc giám sát con em mình thực hiện phòng dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Tổ mẫu giáo TT