Ngày sách Việt Nam

Thứ sáu - 29/04/2022 16:12
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Từ lâu, việc đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Đọc sách chính là quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Từ lâu, việc đọc sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Đọc sách chính là quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.
Vì vậy “Ngày sách Việt Nam” đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là một sự kiện văn hóa rất thiết thực góp phần vào việc thúc đẩy một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
        Xưa nay, sách luôn là kho tàng giúp trẻ có thể khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay, những cuốn sách có nội dung lành mạnh, tranh minh họa đẹp mắt sẽ làm cho trẻ cảm thấy thích thú. Ở lứa tuổi mầm non, ngay từ độ tuổi nhà trẻ các cháu bước đầu đã được làm quen với sách như: mở sách, xem và gọi tên sự vật, hành động của các nhân vật trong tranh. Đến độ tuổi mẫu giáo các cháu được làm quen một số kí hiệu thông thường trong cuộc sống, tiếp xúc với chữ - sách truyện, xem và nghe đọc các loại sách khác nhau; làm quen với cách đọc và viết tiếng Việt; đọc truyện qua các tranh vẽ, giữ gìn - bảo vệ sách. Chính những hoạt động đó cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của cô giáo, bố mẹ, người lớn đã giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, trí tuệ, tình cảm - kỹ năng xã hội và hoàn thiện nhân cách con người.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức thường xuyên trong năm học phù hợp với nội dung Chương trình GDMN. CBGVNV, các cháu toàn trường tiếp tục phát huy và sử dụng có hiệu quả số lượng sách phụ huynh và các nhà sách hỗ trợ với mong muốn định hướng và tạo thói quen cho các cháu có ý thức, đam mê xem và đọc sách ngay từ tuổi ấu thơ…
       Bộ phận chuyên môn nhà trường mầm non Na Phát cũng đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp đọc các loại sách phù hợp với lứa tuổi cho trẻ nghe. Độ tuổi 4 tuổi – 5 tuổi được các cô hướng dẫn vẽ tranh theo sách, độ tuổi 3 tuổi được tham gia các hoạt động như: Tô màu, xem tranh, kể chuyện. Đối với độ tuổi nhà trẻ, các cô giáo hướng dẫn trẻ nhận biết sách, giữ gìn sách và hướng dẫn lật từng trang sách.
          Hướng ứng ngày sách Việt Nam đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong tất cả CBGVNV trong nhà trường và được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Qua đây, trẻ có cơ hội được hòa mình vào không gian của văn hóa đọc, trẻ có nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình vào những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ cuốn theo những nhân vật cổ tích huyền thoại mà rất đời thường …Từ đó rèn cho trẻ có kỹ năng chia sẻ, kỹ năng hợp tác và sáng tạo, hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho trẻ. Giúp trẻ biết yêu quý sách và tạo thói quen thích nghe cô giáo, cha mẹ đọc sách.
Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam
20220421 152903
20220421 152508
20220421 090051
 

Tác giả bài viết: Lò Thị Hồng

Nguồn tin: MN Na Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay419
  • Tháng hiện tại1,963
  • Tổng lượt truy cập115,355
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính