Trường Mầm Non Na Phát- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ VÀO MÙA HÈ

Thời gian nghỉ hè là thời gian trẻ được tự do vui chơi xung quanh bản làng. có nhiều ao, suối… cộng thêm mùa hè là mùa mưa lũ nên rất nguy hiểm mà trẻ thì ít có sự giám sát của người lớn. Là giáo viên mầm non chúng tôi đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh nâng cao nhận thức, ý thức được sự nguy hiểm để góp phần giáo dục trẻ tuân theo các quy định về phòng chống đuối nước, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước và nhắc nhở trẻ không đi ra suối khi không có người lớn đi theo. Chúng tôi đã triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến các bậc phụ huynh trước khi học sinh nghỉ hè. Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ hè, bảo đảm an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ tại địa phương.