Trường Mầm Non Na Phát- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

Xây dựng thực đơn

Xây dựng thực đơn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và độ tuổi của bé

Trẻ mầm non là độ tuổi cần được bổ sung đủ dinh dưỡng mỗi ngày để có thể đáp ứng nhu cầu khỏe mạnh và cao lớn.
Để xây dựng thực đơn đủ dinh dưỡng cho trẻ mầm non cần phải hiểu rõ về nhu cầu dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của trẻ.
Đối với trẻ mầm non, việc tăng cường đầy đủ các dưỡng chất trong thực đơn là rất quan trọng. Do vậy, không nên cho bé ăn hoài, ăn mãi một món khoái khẩu mà phải đa dạng hóa các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của con. Chưa kể việc thường xuyên sáng tạo những món ăn mới lạ miệng còn góp phần kích thích sự thèm ăn của bé.
Từ đó thực đơn dinh dưỡng cho trẻ mầm non nên có nhiều protein, vitamin D và canxi (có nhiều trong thịt, trứng, hải sản). Ngoài ra, việc bổ sung các vi chất khác như sắt (có nhiều trong gan động vật, thịt bò,…) giúp trẻ hạn chế tình trạng thiếu máu; kẽm và selen ( hải sản, các loại đậu, lòng đỏ trứng gà,…) có tác dụng kích thích hấp thu dưỡng chất, tăng cường sự thèm ăn cũng như sức đề kháng cho trẻ, giúp bé yêu của bạn phát triển khỏe mạnh hơn.
Cũng có thể bổ sung dầu mỡ vào bữa ăn của trẻ, do loại dưỡng chất này cung cấp năng lượng nhiều hơn so với đạm và tinh bột. Hơn nữa, dầu mỡ còn là loại dung môi để hòa tan những vitamin quan trọng với cơ thể trẻ như vitamin E, D.
Từ đó Trường mầm non Na Phát lên thực đơn cho trẻ tại trường đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
TRƯỜNG: MẦM NON NA PHÁT
BẢNG THỰC ĐƠN ĂN CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ
( Từ ngày 16 đến ngày 29  tháng 9 năm 2023)