Trường Mầm Non Na Phát- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

https://mnnaphat.pgddienbiendong.edu.vn


Giấc ngủ trưa của bé ở trường mầm non

Giấc ngủ trưa của bé ở trường mầm non
GIẤC NGỦ TRƯA CỦA BÉ Ở TRƯỜNG MẦM NON
 
Giấc ngủ trưa là một trong những hoạt động quan trong trong “ Chăm sóc nuôi dưỡng trẻ” ở cơ sở giáo dục mần non. Giấc ngủ trưa đóng vai trò quan trọng để trẻ giúp trẻ phát triển về các mặt:
- Giúp tăng cường khả năng ghi nhớ: Ngủ trưa giúp cải thiện khả năng tập trung và tăng cường sự lưu thông máu lên não. Một giấc ngủ trưa đúng giờ và đủ giấc vào sau giờ ăn sẽ giúp trẻ nhỏ tăng cường trí nhớ, độ tập trung và khả năng học tập, khả năng ghi nhớ vượt trội hơn những bạn đồng trang lứa. Vì vậy, nếu muốn bé có một não bộ minh mẫn với trí nhớ tốt thì mẹ không thể lơ là giấc ngủ trưa của con.
- Giúp não bộ của trẻ xử lý thông tin nhanh hơn: Với những trẻ nhỏ được ngủ trưa đúng giờ và đủ giấc thì khả năng tư duy logic, kết hợp và xâu chuỗi những dữ liệu thông tin của trẻ đó sẽ phát triển tốt hơn.
- Giúp phát triển trí tưởng tượng: Hầu hết các kết quả nghiên cứu đều cho rằng giấc ngủ trưa đúng cách và khoa học sẽ thúc đẩy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ một cách vượt trội. Khi ấy, các nơ-ron thần kinh của não bộ sẽ xử lý những thông tin mà bé tiếp nhận được và mau chóng kết nối lại với trí tưởng tượng của trẻ.

- Giúp hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ thể: Tầm quan trọng của giấc ngủ trưa không kém gì giấc ngủ ban đêm của trẻ nhỏ. Nó có tác dụng giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi, là thời điểm “vàng” để hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đó là cơ hội để cơ thể trẻ tăng trưởng tốt cả về chiều cao lẫn cân nặng, giữ gìn sức khỏe luôn ổn định.

- Giúp trẻ nhanh nhẹn hơn: Giấc ngủ trưa đúng giờ và đủ giấc giúp trẻ nhỏ phát triển nhanh hơn.  Kỹ năng cầm, nắm đồ vật của trẻ phát triển càng sớm và nhanh nhạy càng chứng tỏ não bộ và hệ thần kinh của trẻ đang phát triển rất tốt.

Sau đây là bài thơ hay cho trẻ đọc trước khi ngủ trưa ở trường mầm non
 GIỜ NGỦ TRƯA
Giờ ngủ đến rồi
Bé ngủ cho ngoan
Để tinh thần vui tươi
Cơ thể càng khỏe mạnh


 

 
 

Tác giả bài viết: Cà Thị Thương - sưu tầm trên mạng internet - vinlac Việt Nam

Nguồn tin: Thơ: vinlac Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây