Địa chỉ: Bản Na Phat B - Na Son- ĐBĐ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0915604293

GIÁO DỤC NHÂN CÁCH CHO TRẺ

Như chúng ta đã biết hình thành nhân cách cho trẻ là nhiệm vụ rất quan trọng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Đối với trường MN Na Phát việc giáo dục nhân cách cho trẻ là rất quan trọng, các giáo viên trong trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục nhân cách, đạo đức cho trẻ được thông qua chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ như: đón trẻ, thể dục sáng, giờ hoạt động chung, hoạt động vui chơi, đi dạo, ăn trưa, ngủ trưa, hoạt động chiều, nêu gương và chuẩn bị ra về. Những hoạt động trên nối tiếp nhau và được lặp đi lặp lại hàng ngày. Thông qua hoạt động hàng ngày đó cô giáo thực hiện nhiều yêu cầu giáo dục nhân cách, đạo đức, dạy dỗ trẻ biết quan tâm, tự tin, tự ý thức và tôn trọng mọi người xung quanh, giáo dục tinh thần tự lực, tự giác, ý thức kỷ luật, trật tự trong sinh hoạt, hành vi văn minh, giữ gìn vệ sinh, giáo dục tình thương, quan hệ đoàn kết với bạn bè, biết yêu mến và tôn trọng người lớn.

Ngoài giáo dục cho trẻ ở trường giáo viên có thể trao đổi với phụ huynh về phương pháp giáo dục nhân cách cho trẻ tại nhà để dạy các trẻ những nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng tính cách như làm việc theo nhóm, lòng vị tha, trung thực, tư cách công dân, tinh thần trách nhiệm và sự tôn trọng. Từ những hoạt động trên đã tìm ra phương pháp giáo dục nhân cách phù hợp với từng đứa trẻ ở từng giai đoạn trưởng thành.

Dưới đây là một số hình ảnh

Hoạt động chơi

Hoạt động vệ sinh ăn trưa

Hoạt động học