Địa chỉ: Bản Na Phat B - Na Son- ĐBĐ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0915604293

Duy trì sĩ số học sinh

Trẻ em đang được xã hội quan tâm đặc biệt về chất lượng chăm sóc và giáo dục. Vậy muốn công tác chăm sóc, giáo dục đạt hiệu quả thì trước hết phải chú ý đến tỷ lệ chuyên cần của trẻ vì trẻ có ra lớp đều thì việc tiếp thu bài mới tốt. Xong trên thực tế công tác giáo dục ở vùng cao còn rất nhiều khó khăn trong việc duy trì tỷ lệ đi học chuyên cần. Bởi 95% các bậc phụ huynh trong xã là người dân tộc nên việc nhận thức cho con em đến trường còn nhiều hạn chế, một số phụ huynh do điều kiện kinh tế khó khăn. Vậy làm thế nào để duy trì tỷ lệ đi học chuyên cần cho trẻ, để đảm bảo chỉ tiêu của nhà trường cũng như ngành giáo dục giao cho, chính vì thế các cô giáo đã đến từng hộ gia đình trẻ để động viên gia đình cho trẻ đi học đều, đúng giờ.  Để thu hút trẻ đến trường các cô giáo đã xây dựng môi trường học tập phong phú hơn, đối xử ân cần, công bằng, gần gũi với tất cả các trẻ, luôn tạo không khí vui tươi hào hứng thông qua giờ học, giờ chơi, các hoạt động nhóm … để trẻ thích đi học.

Tác giả: BGH
Nguồn: MN Na Phát