Trường Mầm Non Na Phát- Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

GIỮ VỆ SINH ĐÔI TAY SẠCH SẼ MỖI NGÀY

Đôi tay sạch khuẩn giúp phòng ngừa tiêu chảy và các loại bệnh đường ruột. Đặc biệt, sự nhiễm bẩn xảy ra thường xuyên có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, gây bệnh mạn tính. Rửa tay thường xuyên sẽ giúp hạn chế hoặc loại bỏ căn bệnh này.

Đôi tay sạch khuẩn cũng góp phần ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, bởi việc rửa tay thường xuyên sẽ loại bỏ những yếu tố gây nhiễm trùng, bao gồm vi khuẩn, virus, một số loại nấm

Rửa tay thường xuyên đồng thời giúp trẻ phòng tránh nhiễm trùng mắt, đây là bệnh do vi khuẩn xâm nhập vào mắt từ bàn tay, như viêm kết mạc (mắt đỏ), viêm giác mạc, sưng tấy bờ mi, viêm bờ mi...

Từ việc ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên, đôi tay sạch khuẩn phần nào giúp nơi làm việc trở nên an toàn hơn, hạn chế khả năng tiếp xúc và lây truyền dịch bệnh giúp trẻ khỏe mạnh mỗi ngày.

Thường xuyên bấn móng tay cho trẻ

Dưới đây là hình ảnh các bé lớp mẫu giáo ghép 3 - 5 tuổi Bắng Chộc trường mầm non Na Phát trong giờ vệ sinh “rửa tay” hằng ngày

Tác giả bài viết: Lò Thị Tâm