Kịch bản covid-19

Na Son, ngày 26  tháng 01 năm 2022

KỊCH BẢN ỨNG PHÓ VỚI TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID -19

I. MỤC TIÊU
Phát hiện sớm trường hợp bệnh, khoanh vùng xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong.
II.CÁC HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ.
1. Đối với Ban chỉ đạo nhà trường
Nhận định 2 nguồn lây chính cho học sinh:
1 là từ các cán bộ giáo viên, nhân viên sang học sinh
2 là từ các bậc phụ huynh
Nắm bắt khẳng định sớm F0, tìm rõ nguồn lây, khoanh vùng xác định F1 từ đó phân loại các F1 có nguy cơ cao,nguy cơ thấp sau đó phân luồng cách ly theo từng cấp độ.
- Tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế và Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch.
- Đánh giá tình hình dịch bệnh hàng ngày để thống nhất chỉ đạo triển khai các hoạt động.
- Báo cáo tình hình diễn biến của dịch thường xuyên, tham mưu cho BCĐ, UBND xã chỉ đạo hệ thống chính trị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.
2. Đối với công tác giảng dạy
Thời tiết lạnh buổi sáng vào học từ 8h00
b) Với học sinh bán trú
Tổng 154 học sinh đã ra lớp nhà trường tổ chức ăn bán trú 154 học sinh đã ra theo từng nhóm lớp.
Chia giờ đi vệ sinh giữa các lớp cụ thể như sau: Đi theo khu nhà VS theo sơ đồ
c) Với học sinh cách ly tại nhà
Nhà trường tổ chức giảng dạy qua phiếu .
Về công tác phòng, chống lây lan không kiểm soát Ban chỉ đạo nhà trường đưa ra các phương án sau:
1. Lớp nào ngồi yên tại lớp đó, không ra chơi để tránh các em tụ tập.
2. Phân luồng các lớp cho học sinh đi vệ sinh theo khu và chia đều thời gian giữa các nhóm  lớp:
3. Thực hiện ngồi giãn cách trong lớp học
4. Cho các em xúc miệng nước muối hàng ngày,  rửa vệ sinh thường xuyên, rửa tay bằng nước sát khuẩn.
5. Đo nhiệt độ 3 lần/ ngày.
6. Phun khử khuẩn các lớp học, phòng ở, các khu vực xung quanh nhà trường 2 lần/ngày.
7. Đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập.
8. Phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt… giáo viên tách riêng ở phòng y tê và phối hợp cùng các bậc phụ huynh cho ra trạm y tế xã  Na Son  test nhanh covid.
          c) Đối với cán bộ giáo viên, công nhân viên và người lao động.
          Thực hiện sự phân công của BGH, chịu trách nhiệm liên lạc Trưởng bản, ban đại diện với phụ huynh học sinh thông báo về kế hoạch, phương án của nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền, nắm bắt thông tin về tình học sinh và kiểm tra thân nhiệt của học sinh tại trường hàng ngày, không để cho các phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào trong khu vực của nhà trường. Đồng thời thực hiện tuyên truyền cho phụ huynh về tình hình dịch bệnh.
          Triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường, giặt chăn, ga gối đệm, khử khuẩn toàn bộ phòng ngủ, nhà ăn, nhà bếp, trường lớp, các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, quản lý giáo dục trẻ của nhà trường, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như: nhiệt kế điện tử, nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị trong nhóm lớp như bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn...
          Phân công người trực cổng để kiểm soát ra vào trường, không cho người lạ vào trường khi không có việc cần thiết, khi vào phải khai báo đầy đủ với người trực cổng, đo thân nhiệt trước khi vào.
          Giáo viên test nhanh covid 1 lần/tuần, với những giáo viên đi công tác hoặc đi khỏi địa bàn xã phải test nhanh có kết quả âm tính mới lên trường.
          Trên đây là kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 nhà trường đưa ra để thực hiện ứng phó và phương án hoạt động trong thời gian tới.

Nơi nhận:
-Phòng GD&ĐT.